Hướng dẫn cách mua Hosting và Tên miền từ AZDIGI để chạy website WordPress tại Việt Nam.

Nếu là người mới và làm website ở Việt Nam, bạn nên cân nhắc sử dụng dịch vụ của AZDIGI vì chất lượng, độ uy tín và họ có đội ngũ hỗ trợ người Việt, sẵn sàng giải đáp các thắc mắc mọi lúc 24/7/365 khi bạn cần.

Đây là bài số 4 trong tống số 7 bài của chuỗi bài viết Học Wordpress cơ bản

Lý do bạn nên chọn AZDIGI?

Nếu làm website ở Việt Nam, bạn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ của AZDIGI vì máy chủ đặt tại Việt Nam sẽ cho tốc độ kết nối trong nước tốt nhất. Ở đó, bạn sẽ được hưởng một dịch vụ hosting giá rẻ (chỉ từ 29.000 đồng / tháng), đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật người Việt Nam phục vụ mọi lúc 24/7/365.

Đặc biệt, bạn sẽ được dùng thử 7 ngày và được hoàn tiền 100% nếu thấy không phù hợp trong vòng 30 ngày đầu sử dụng.

Ngoài ra, các bạn sẽ được tặng nhiều quà tặng đi kèm là các theme và plugin wordpress miễn phí.

Một số ưu điểm của AZDIGI là:

  • Tiên phong trong lĩnh vực Web Hosting: AZDI được đánh giá cao về dịch vụ Web Hosting hàng đầu với các công nghệ mới và chính sách hỗ trợ đã được hơn $40.000$ khách hàng kiểm chứng.
  • Được nhiều website tin dùng: Hơn $300.000$ website đang hoạt động trên hệ thống AZDIGI.
  • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7/365: Đội ngũ kỹ thuật đông đảo (người Việt) chuyên môn cao luôn túc trực 24/7 nhằm mang lại sự yên tâm tối đa cho khách hàng, tất cả vấn đề của bạn sẽ luôn được phản hồi dưới 15 phút. Đây là một trong những đơn vị có chế độ hỗ trợ khách hàng tốt nhất hiện nay.
  • Bảo mật tối đa: Luôn có các quy trình chặt chẽ để bảo vệ dữ liệu của khách hàng trên mức cần thiết. Tất cả các dịch vụ đều được đảm bảo dữ liệu với chế độ sao lưu định kỳ và sao lưu tại một nơi khác hoàn toàn (off-site backup) nhằm đảm bảo an toàn cho mọi rủi ro xấu nhất.

Các bước mua Hosting tại AZDIGI.

Bước 1: Nhấp vào đường link này để đến trang dịch vụ Hosting của AZDIGI.

Bước 2: Cuộn chuột hoặc kéo xuống mục Dùng thử Pro Hosting 7 ngày để tìm kiếm gói dịch vụ Hosting phù hợp, nhấp chọn [Dùng thử].

Cách mua hosting tại AZDIGI

Nếu là người mới bắt đầu, bạn nên chọn gói AZ Pro 2. Mua gói này với giá hiện tại là 45k/tháng (đang giảm 50%), bạn có được 6G dung lượng SSD (3G của gói và 3G khuyến mãi) – dư sức để lưu các bài viết và hàng nghìn hình ảnh.

Bước 3: Màn hình hiện lên một yêu cầu khai báo tên miền (domain) làm tên miền chính của gói host (bạn có thể thêm một tên miền khác làm tên miền thêm cho gói host sau này).

Cách mua hosting tại AZDIGI

Có 3 tùy chọn khai báo tên miền:

  • Đăng ký tên miền mới tại AZDIGI: Nếu bạn chưa có tên miền và cần đăng ký một tên miền mới và sử dụng cho gói Hosting này thì bạn dùng tùy chọn này. Bạn sẽ cần nhập tên và đuôi tên miền và ấn nút Check để kiểm tra tính khả dụng (vì tên miền bạn đăng ký không được trùng với những người đã đăng ký trước bạn).
  • Chuyển tên miền về AZDIGI: Nếu bạn đã có tên miền nhưng cần chuyển về để AZDIGI quản lý thì sử dụng tùy chọn này.
  • Tôi đã có tên miền và sẽ tự cập nhật DNS: Nếu bạn đã có tên miền tại nhà cung cấp khác và muốn sử dụng trên gói host tại AZDIGI. Khi sử dụng tùy chọn này, bạn sẽ cần chỉnh sửa lại Nameserver hoặc DNS của tên miền để trỏ về host của AZDIGI.
Các bước mua Hosting tại AZDIGI

Sau khi đã thêm tên miền vào giỏ hàng, bạn nhấp vào nút [Tiếp tục] ở phía dưới trình duyệt.

Mua Hosting tại AZDIGI

Bước 4: Chọn chu kỳ thanh toán và nhấp vào nút [Tiếp tục].

Cách mua Hosting tại AZDIGI.

Bước 5: Tick chọn [Ẩn thông tin tên miền] (nếu muốn) rồi click vào nút [Tiếp tục].

Hướng dẫn mua Hosting tại AZDIGI.

Bước 6: Cuộn (kéo) xuống và nhập (hoặc chọn) đầy đủ các thông tin được yêu cầu, bao gồm thông tin cá nhân, hình thức thanh toán, mật khẩu để tạo tài khoản mới, …

Tick chọn [Tôi không phải là người máy] và [Tôi đồng ý rằng …].

Sau đó click vào nút [Thanh toán].

Mua Hosting tại AZDIGI

Bước 7: Hệ thống sẽ đưa bạn đến trang của hóa đơn và có kèm theo hướng dẫn thanh toán.

Mua Hosting tại AZDIGI.

Sau khi bạn hoàn tất thanh toán theo hướng dẫn, bạn sẽ nhận được email xác nhận, kèm theo những hướng dẫn cần thiết. Kiểm tra email để nhận những thứ này.

Đến đây, bạn đã hoàn tất việc mua Hosting tại AZDIGI.

Các bước mua tên miền tại AZDIGI.

Khi bạn mua hosting tại AZDIGI, bạn có thể mua tên miền mới cùng lúc đó (xem lại Bước 3 trong các bước mua Hosting ở trên).

Nhưng nếu bạn chỉ muốn mua tên miền tại AZDIGI (mà không cần mua Hosting) thì có thể làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Click vào đây để đến trang dịch vụ tên miền.

Cuộn chuột hoặc kéo xuống dưới để xem bảng giá tên miền. Click vào liên kết [Xem chi tiết bảng giá gia hạn và đăng ký đầy đủ].

Mua tên miền tại AZDIGI.

Bước 2: Nhập tên miền bạn muốn rồi click [Tìm kiếm] để kiểm tra xem đã có ai đăng ký nó chưa.

Các bước mua tên miền tại AZDIGI.

Bước 3: Nếu chưa có người đăng ký (sẵn có – available) thì bạn có thể đăng ký tên miền đó $\Rightarrow$ Click chọn [Thêm vào giỏ].

Cách mua tên miền tại AZDIGI.

Nếu đã có người đăng ký, bạn cần nhập tên miền khác hoặc cuộn chuột (kéo xuống dưới) để xem các tên miền được gợi ý. Nhớ [Thêm vào giỏ] tất cả các tên miền bạn muốn.

Bước 4: Chọn các tên miền bạn muốn và click vào nút [Tiếp tục] ở góc phải cuối màn hình.

Các bước mua tên miền tại AZDIGI.

Bước 5: Chọn ẩn thông tin tên miền (nếu muốn) rồi click vào [Tiếp tục].

Các bước mua tên miền tại AZDIGI.

Bước 6: Xem lại thông tin đơn hàng, nhập mã giảm giá dịch vụ (nếu có).

Cuộn xuống phần chi tiết thanh toán, bạn chọn Khách hàng cũ đăng nhập (nếu đã có tài khoản), hoặc Tạo tài khoản mới (nếu mua hàng lần đầu) và cần nhập các thông tin cá nhân, địa chỉ thanh toán cũng như mật khẩu.

Tiếp theo, lựa chọn hình thức thanh toán, rồi chọn Tôi không phải là người máyĐồng ý rằng AZDIGI có quyền chấm dứt hợp đồng. Sau đó click chọn [Thanh toán].

Các bước mua tên miền tại AZDIGI.

Bước 6: Bạn tiến hành thanh toán theo hướng dẫn hiện ra trên màn hình (tương tự như Bước 7 trong phần mua Hosting ở trên).

Lời kết.

Việc mua Hosting và Tên miền tại AZDIGI dễ vậy đó. Từ giờ bạn đã có Hosting cũng như Tên miền và sẵn sàng đưa website của bạn lên internet.

Bạn hoàn toàn có thể mua Hosting và Tên miền ở hai nhà cung cấp khác nhau, nhưng để đơn giản (cho người mới), bạn có thể đăng ký domainmua hosting ở cùng một nhà cung cấp (ví dụ như AZDIGI) để được hỗ trợ tốt nhất.

Thêm nữa, nếu bạn mua Hosting và Tên miền ở hai nơi khác nhau, bạn cần phải trỏ (liên kết) tên miền về Hosting của bạn.

Bài viết tiếp theo sẽ hướng dẫn bạn cách mua tên miền tại GoDaddy – nhà phân phối dịch vụ tên miền lớn nhất thế giới.

Xem tiếp bài trong cùng Series<< Nên mua hosting ở đâu để chạy tốt WordPress?Cách cài đặt WordPress trên Hosting sử dụng cPanel. >>
Chia sẻ nếu thấy hay:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.